3 Bước tự học piano đệm hát dành cho người mới bước đầu

By | 15 Tháng Tư, 2018

Tự học piano đệm hát có khó không?   học piano ở đâu tốt nhất tại tphcm đệm hát rất cần phải khởi nguồn từ đâu và chuẩn bị các điều gì?.. chính là những trăn trở của các học viên tại ABM Music. thấu hiểu đc các tâm tư, suy nghĩ của học sinh, thời điểm ngày hôm nay ABM Music sẽ chia sẻ với Các bạn các bước tự học piano đệm hát 1 cách dễ hiểu and dễ dàng nhất

1. kỹ năng nhạc lý:

Để đơn giản cho người mới học piano đệm hát, bạn chỉ cần nhớ 14 hợp âm (7 hợp âm trưởng, 7 hợp âm thứ), từ đó mà rất có thể suy ra những hợp âm thăng giáng.

– Tên/kí hiệu các hợp âm.

C D E F G A B

Đô Rê Mi Fa Sol La Si

đây là kiến thức hết sức cơ bản nhất mà bất cứ ai cũng phải biết nếu ban đầu chơi đệm hát

– Cấu tạo/ Thế bấm các hợp âm.

– Đọc nốt/ các kí hiệu trên phiên bản nhạc (để viết hợp âm & đệm bọn đúng nhịp/tiết tấu)

 

quá trình tự học piano đệm hát

2. Đếm nhịp giữa những hợp âm có trong bài.

*** Ví dụ: Trót yêu (Trung Quân)

Lời bài hát và hợp âm:

“(F) Có chút bồn chồn, chạm (G) tay anh rồi

Vì (F) em đang mơ giấc dịu (C) dàng”

Khi dậm nhịp và đếm nhịp bạn sẽ biết được khoảng cách giữa 2 hợp âm liên tiếp trong bài là 4 nhịp. Suy ra rằng tay phải tập bấm giữ hợp âm và dậm theo cho đúng nhịp. tiếp sau tay trái sẽ chơi các thế bấm hợp âm để bảo vệ đủ nhịp với tay phải. Khi tay phải chơi 4 nhịp (4 nốt đen), tay trái cũng chơi 4 nhịp (chơi 8 nốt đơn)

====>>> Xem thêm học nhạc : học organ

3. chọn lựa, tìm hiểu những thế bấm, kiểu đệm đàn piano thích hợp.

bạn cũng có thể tự học piano đệm hát tìm hiểu thêm từ: anh em chơi piano, pianist ở các quán cafe, video clip hướng dẫn đệm hát piano trên youtube,..

Với mọi người chơi piano sẽ sở hữu được những kĩ thuật và mẹo hay khác nhau để chơi piano đệm hát, chúng ta cũng có thể học hỏi và giao lưu ở nhiều nguồn khác nhau rồi để đúc kết cho chính bản thân các kiểu đệm hay kĩ thuật mà mình tán thành nhất.

Việc vừa đệm piano và hát cùng lúc thuở đầu được xem là trở ngại ( vừa điều khiển 2 tay, vừa chú trọng giọng hát), do vậy để chơi piano phối hợp với đệm hát bạn cần một quá trình luyện tập “cân não”. Mách bạn nên lựa chọn các kiểu piano đệm hát dễ chơi để có thể tập kết vào giọng hát của chính bản thân mình.

Một điều lưu ý nữa là đệm piano cho người khác hát, bạn phải thật sự tự tin & chắc nhịp để giữ nhịp cho những người hát. hôm nay người chơi piano rất có thể trí tuệ sáng tạo, phiêu, áp dụng những kĩ thuật đệm hát khác nhau để gia công phú quý thêm cho bản đệm piano của chính bản thân mình.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng