Bộ ấm trà ngàn hoa xanh – vẻ đẹp tinh hoa trà

By | 16 Tháng Một, 2018

Từ ngày xưa, trà đã được bắt gặp & biến thành thức uống diệu kỳ với vị đắng chát thanh thanh ở đầu môi & ngọt lịm ở cuống lưỡi. lịch sử hào hùng lâu dài gắn sát với nhiều cột mốc, mua bộ ấm chén bát tràng nhiều mẩu truyện truyền miệng đã khiến trà trở nên phổ biến trong đời sống dân cư lao động. Trà nhân coi trọng trà đạo không chỉ là Để ý đến chất lượng, hương vị trà mà tất cả các điều tạo nên sự một trong những buổi quần ẩm hoàn hảo đều được chăm chút tỉ mỉ bằng cả tấm lòng.

“Thủy, trà, bôi, bình, quần anh” là 5 yếu tố tạo nên 1 trong các buổi thưởng trà hoàn hảo. bắt đầu là thứ nước tinh hoa được hứng từ sương mai đất trời, hoặc từ suối nguồn tinh khiết được đung nóng trong ấm đất sét nung mà mọi thứ từ nước đến lửa đều phải ở trong khoảng đầy đủ. sau đó là những búp trà ngon được sàng lọc, lựa chọn, ướp hương. Tiếp đây là đến “bôi”, “bình”, đó là bộ ấm chén chất lượng được gia công từ đất sét hoặc loại sản phẩm tráng men với hoa văn, họa tiết hợp với cảnh sắc và “quần anh”. Người thưởng trà hay “quần anh” dù là yếu tố sau cuối, tuy nhiên lại mang tính chất quan trọng, một buổi ẩm trà hoàn hảo luôn luôn phải có nguồn dẫn dắt tâm và tình này.

Ấm trà Tử Sa với lòng ấm không tráng men
Xưa kia, bình Tử Sa đã biết thành đình đám với những thần thoại cổ xưa gắn sát với nghệ thuật trà đạo phương Bắc. Đó là dòng ấm trà được gia công từ đất nung dưới độ ẩm cao thường có màu tím bỗng nhiên mà không đi qua tráng men. Với sắc đẹp trầm ấm & kiêu ngạo, lại mang những đặc thù riêng khác biệt như tố chất giữ nhiệt tốt, giúp cải thiện hương vị, bình trà Tử Sa đã biến thành người bạn sát cánh đồng hành bao đời của không ít trà nhân chân chính.

 

 tìm hiểu thêm : Bán Hủ sành đựng gạo

ngày nay, bình Tử Sa đã trở thành vật hiếm giá trị, tuy vậy để thỏa lòng ước muốn của những bậc trà nhân vốn tinh tế, những người nghệ nhân Xưởng gốm Bát Tràng đã tạo nên bình trà kiểu mẫu với lòng không tráng men giống bình Tử Sa, được nung trong lò lửa với độ ẩm tốt và không chuyển biến nhất. ngoài ra, các hình tiết hoa văn được vẽ nổi trên thân ấm sự thật chinh phục bao con mắt khó chiều chuộng của người thưởng trà.

 

 Chén trà với hoa văn khác biệt

 tâm lý và tâm tình của “quần anh” được sẽ được thổ lộ sau mỗi kỳ trà thơm nồng trong không gian gian tĩnh lặng. Đó có thể là những dòng tâm tư nguyện vọng không được nói ra, cũng xuất hiện thể nhẹ nhàng, sâu lắng chẳng cần âm sắc như họa tranh, thư pháp, ngắm cảnh… Một bộ bình trà ngàn hoa xanh được xem là món quà đặc biệt dành cho trà nhân, hợp với cả lối tuy vậy ẩm lẫn quần ẩm.

mua bộ ấm chén bát tràng ngàn hoa xanh được gia công nên từ bàn tay tài hoa khôn khéo của người nghệ nhân Với kinh nghiệm truyền đời khác biệt trong nghề gốm. Bình và bôi được đo lường và thống kê và kiến thiết không hề thiếu độ lớn, khối lượng phù hợp hỗ trợ cho việc cầm trở nên chứng minh và khẳng định, đầm tay. Nắp ấm tương tự như phần thân vừa khít như 1 khối hoàn hảo không có khả năng tách rời. đặc biệt, với đỉnh điểm trong công việc thiết kế kiến thiết cũng giống như tạo cho bộ ấm trà hoàn chỉnh, các lỗi như rớt nước khi rót ở các bình trà thông thường đã biết thành triệt tiêu triệt để. Phần đất nặn bình được chọn lựa và qua khâu ‘chế biến’ rất kỳ công lại được nung trong lò với độ ẩm lên tới mức 1300 độ C khiến bộ ấm chén bền và chắc chắn, sáng và tránh được nứt, sứt hay các vết xước trên thân bình.

 

 

 Bộ ấm trà ngàn hoa xanh đẳng cấp

Với hình tiết ngàn hoa xanh được trạm trổ công phu trên nền đất nâu bỗng nhiên khiến chiếc bộ ấm chén có thể trở nên sang trọng hơn khi nào hết. Từng đường nét nhỏ ấy đều là tâm ý & tâm tình của người nghệ nhân làng gốm gửi gắm tới những bậc trà nhân. những bông hoa nhỏ xinh mang blue color dịu nhẹ mang về xúc cảm thanh bình và an yên, phù hợp với mọi khoảng trống không gian thưởng trà dù cho có trà thất tĩnh hay trà thất mở. màu xanh ấy còn mang đến sự thư thái cũng như gửi gắm lòng tin, mong muốn kín đáo về một cuộc đời tươi vui & một ngày mai tươi tắn. Sau các chộn rộn cuộc đời, chưa chắc chắn bao lần kinh qua gian khó, đến một ngày ngồi lại bên những người dân anh em thân gần, người ta mới có dịp để nâng chén trà thơm, ôn lại với nhau chuyện cũ, rồi cứ thế bỗng nhiên mà dang vòng tay rộng mở nghênh tiếp thứ nắng tinh khiết trong buổi sớm mai ở thì tương lai. Dẫu đơn giản nhưng đó cũng là nguyện ước lớn số 1 của trà nhân vẫn mong ngóng được thỏa lòng.

trong những năm quay trở lại đây, bộ ấm trà & quà tặng bằng gốm thực sự đã được bứt phá và trở thành món quà đẳng cấp mà đa số người muốn dành Tặng cho những người thân yêu. với phong cách thiết kế độc lạ, quý phái cùng các họa tiết hoa văn tinh tế, thực sự bộ ấm trà ngàn hoa xanh mang nét sang trọng mà khó có dòng sản phẩm cùng dòng sánh nổi. không chỉ có chinh phục người tiêu dùng trong nước, sự chất lượng của bộ ấm trà Xưởng gốm Bát Tràng đã được chắc chắn bởi nơi xuất phát của xuất xứ trà đạo – nước Nhật. Để chọn mua được dòng sản phẩm tốt với giá thành hợp lý, bạn hãy nhanh tay liên hệ với Xưởng gốm của chúng tôi nhé.