Độ đục của nước báo hiệu điều gì?

By | 13 Tháng Một, 2018

Nguồn nước có nhiều biểu hiện khác biệt báo hiệu về chất lượng. Trong đó trên thực tế hiện nay tại Việt Nam nguồn nước có biểu hiện đục gần như phổ biến. Nó là một trong những tiêu chí báo hiệu sự ô nhiễm. Vì vậy bạn cần kiểm tra để xử lý kịp thời, tránh sử dụng lâu dài gây nên bệnh ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng.

Xem thêm tại: https://maylocnuoc.sawa.vn/sua-chua-may-loc-nuoc-thay-loi-loc-nuoc/

Tại sao nguồn nước vẩn đục?

Nguồn nước hiện nay ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng. Do đó để kiểm tra chất lượng nước như thế nào người ta thường dựa vào hai phương pháp là sử dụng mắt thường quan sát và thực hiện các phương pháp xét nghiệm. Vì vậy khi thấy nguồn nước xuất hiện dấu hiệu vẩn đục có thể hiểu ngay chất lượng nước kém.

Độc đục của nước được tạo ra từ những tính chất vật ký có trong nước. Nó thực chất là sự biểu hiện của lắng cặn do bùn đất hay bụi bặm động lại lơ lừng trong nước. Do đó tùy vào độ đục của nguồn nước có thể xác định được mức độ ô nhiễm. Nước vẩn đục thường xuất hiện 2 trường hợp thông thường là đục bề mặt và đục dưới đáy. Nó được tạo ra do các nguyên nhân như:

  • Vật liệu đường ống dẫn nước rỉ sét, bào mòn
  • Nước tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn, bùn đất mà không có thiết bị nào che đậy.
  • Đối với nước giếng khoan thường lắp đặt không đúng vị trí
  • Hiện tượng này còn xảy ra do sự xáo trộn địa chất trầm tích trong nước.

Bên cạnh đó khi phát hiện nguồn nước có độ đục cần chú ý rằng nó là đấu hiệu chứng minh nước có chứa nguồn vi sinh. Do đó bạn cần kiểm tra và theo dõi nguyên nhân gây nên độ đục của nước.

Làm thế nào xử lý nguồn nước vẩn đục?

Hiên nay, để xử lý độ đục của nước người dân đã đưa ra được rất nhiều phương pháp khác nhau như xây dựng bể lọc truyền thống, sử dụng hóa chất làm sạch nước. Tuy nhiên nó không thực sự mang lại kết quả cao. Nhưng với sự ra đời của máy lọc nước, mọi trở ngại dường như được xóa bỏ.

Máy lọc nước hiện nay được thiết kế với hệ thống các lõi lọc chuyên dụng. Nó thực hiện chức năng lọc sạch những cặn bẩn do nguồn nước nhiễm đục gây ra. Nó có tác dụng loại bỏ hoàn toàn những bụi bẩn, đồng thời còn đẩy lùi được vi khuẩn, vi sinh vật gây ra. Bên cạnh đó, những thiết bị máy lọc nước hiện nay còn có tác dụng giữ lại những khoáng chất có lợi trong nguồn nước, giúp nó đảm bảo được độ an toàn trong quá trình sử dụng, mang đến nguồn nước tốt nhất cho sức khỏe.

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị cung cấp máy lọc nước. Tuy nhiên để tìm kiếm đơn vị uy tín cung cấp những sản phẩm chính hãng không hề dễ dàng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn khi có nhu cầu sở hữu những sản phẩm chất lượng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Máy lọc nước RO gia đình tốt nhất thế hệ 2018 để nhận được sự trợ giúp.