kiến thiết lắp đặt hệ thống báo cháy tự động

By | 12 Tháng Một, 2018

Lắp đặt khối hệ thống báo cháy tự động hóa – lắp đặt hệ thống báo cháy
hệ thống báo cháy auto là hệ thống tập hợp những dòng thiết bị có nghĩa vụ & báo động khi có cháy xẩy ra. Việc phát hiện ra tín hiệu cháy được triển khai auto bởi các dòng thiết bị hoặc do tác động trực tiếp từ con người & nhất thiết phải sinh hoạt 24/24h.
những bộ phận của khối hệ thống báo cháy tự động

==>> Xem thêm :    báo cháy Unipos BTK
– Trung tâm báo cháy : được thiết kế theo phong cách dạng tủ bao gồm những bộ phận chính như mainboard tinh chỉnh và điều khiển, các module, một biến thế and 01 battery…

– thiết bị đầu vào gồm có đầu báo khói, đầu báo nhiệt, báo ga, báo lửa and nút nhấn khẩn.

– dòng thiết bị đầu ra : Bảng hiển thị phụ (bàn phím ), chuông báo động, còi báo động, đèn báo động, đèn exit, bộ quay điện thoại cảm ứng thông minh tự động…

quy trinh lap dat he thong bao chay tu dong

– nguyên lý hoạt động của hệ thống báo cháy tự động hóa là một công đoạn khép kín đáo, khi có hiện tượng về sự việc cháy như : nhiệt độ tăng đột ngột, sự xuất hiện thêm của khói hoặc những tia lửa…các tín hiệu đầu báo nhận và truyền tín hiệu về trung tâm báo cháy. sau đây trung tâm sẽ xử lý tin nhận đc and định vị vị trí xảy ra sự cố trải qua các Zone and truyền thông media tin đến các dòng thiết bị đầu ra như bảng hiện thị phụ, chuông, còi, đèn…Các dòng thiết bị sẽ phát tín hiện như âm thanh, ánh sáng để mọi người bắt gặp ra khu vực xảy ra sự cố.

 ==>> Xem thêm :   hệ thống chữa cháy fm 200 btk

quy trình kiến thiết lắp đặt khối hệ thống báo cháy tự động hóa.

Lập phương án xây dựng, làm hồ sơ thẩm duyệt tại cơ quan chức năng:

1. Đi dây cáp tín hiệu:

– triển khai đi dây tất cả những điểm đặt đầu báo khẩn, vị trí đặt trung tâm báo cháy. Dây phải được luồn trong ống luồn dây để bảo đảm độ bền and tính an toàn & thẩm mỹ cho khối hệ thống

2. Đo điện trở.

– tiến hành đo điện trở cách điện cho khối hệ thống dây đã lắp đặt bảo vệ đúng các cấu hình, đảm bảo an toàn tiêu chuẩn & bình an cho khối hệ thống.

3. Lắp đặt thiết bị.

– Lắp đặt tủ trung tâm : Là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống báo cháy tự động hóa. Là dòng thiết bị hỗ trợ năng lượng cho các đầu báo tự động hóa có công dụng nhận & giải quyết và xử lý tín hiệu báo cháy từ những đầu báo cháy tự động hóa hoặc tín hiệu sự cố kỹ thuật. có tác dụng kiểm tra hoạt động vui chơi của hệ thống, chỉ thị sự cố của hệ thống như đứt dây, chập mach…

– Đầu báo khói : được lắp đặt với công dụng đo lường trực tiếp các sinh hoạt, dấu hiệu khói, cháy báo về trung tâm để xử lý. thời hạn đầu báo khói nhận và truyền tín hiệu không thật 30s….

– Công tắc khẩn : đc lắp đặt tại các nơi dễ thấy như hành lang, cửa ra vào, cầu thang để dễ sử dụng khi thiết yếu. dòng thiết bị này cho phép khách hàng chủ động truyển thông báo báo cháy bằng cách nhấn hoặc kéo công tắc khẩn để báo động khẩn cấp cho mỗi người đang trong Quanh Vùng xảy ra sự cố phát hiện và giải quyết.

– Còi báo cháy : được lắp đặt tại phòng bảo vệ, cầu thang hoặc nơi đông người…nhằm báo động cho người bao quanh biết & giải quyết sự cố kịp thời.
Nguồn: Tổng hợp trên mạng