Hé lộ cách ngâm rượu mận ngon nhất quả khu đất bên kia đồi núi mái chủ.

By | 30 Tháng Tư, 2018

“Hẹn ngày Tây Bắc em lên. mỗi bông hoa mận trắng nền trời xa. bên kia đồi núi mái công ty. quanh ruộng lúa căn vườn hoa thắm màu “. lúc này họ cùng tìm hiểu cơ hội ngâm rượu với thứ quả thơm ngon đến từ vùng đất tình yêu Tây Bắc nhé. cùng với cơ hội ngâm rượu mận ngon mình tin rằng các bạn sẽ ngâm cho mình đc một hũ rượu mận ngon như yêu cầu.

vật liệu ngâm rượu mận

Mận gần chín: 1kg

Rượu 35-40 độ: 600ml

tuyến phèn: tuyến phèn

Hũ thủy tinh

cơ hội ngâm rượu mận ngon chi tiết

Bước 1: sắp đến ngâm mận

Mận rửa qua nước sạch 1 lần tiếp đến ngâm qua nước muối loãng khoảng 15 đến 30 phút, rồi lại rửa sạch bằng nước sạch. để quả thật ráo trước khi ngâm rất có thể phơi qua nắng mang lại quả hơi co lại.

====>>> Xem thêm :   Mùa táo mèo tươi 

để mận nhanh ngấm tuyến đường hơn ta có thể khứa xung quanh quả mận.

chất lượng của mận sẽ ra quyết định chất lượng và độ ngon của rượu nên khi chọn mận Anh chị em để ý khi là không chọn mận bị bầm dập, sâu, thối, những quả xuất hiện vết cắn, đốt của côn trùng cũng như các quả xuất hiện vết bấm của móng tay. lựa chọn những quả mận không trở nên trầy xước, lớp vỏ căng mọng, nhẵn bóng, vỏ có cả màu hơi xanh và đỏ đan cài. để biết mận tươi hoặc mận lâu rồi bạn có thể quan sát xem quả mận còn cuống tươi hay là không.

Hũ thủy tinh rửa sạch, nhằm khô sạch nước.

Bước 2: Ngâm rượu mận

Bình ngâm phải đc rửa bằng nước đung nóng để nguội trước lúc ngâm và phải để thiệt ráo.

Rải 1 lớp con đường xuống đáy bình tiếp nối đến 1 lớp mận, cứ lần lượt 1 lớp tuyến 1 lớp mận như thế cho tới khi hết mận thì ta trùm lên bên trên cùng 1 lớp tuyến nữa. Đậy kín đáo nắp hũ, để phòng mát mẻ hạn chế ánh nắng luôn.

Sau 3 đến 4 ngày thì mận ra nước. khi đó ta đổ 600ml rượu sẽ sắp vào. Bọc 1 lớp nilon ở miệng bình rồi đậy nắp. Sau tầm 40 ngày là rượu mận có thể lôi ra dùng được.

====>>> Xem thêm :   Cách ngâm rượu dâu tằm

Mách quý vị cách chọn mua rượu ngon

hiện tại luận điểm rượu cồn công nghiệp tạo nên chúng ta rất hoang mang băn khoăn lo lắng khi mua rượu nên quý khách cần chọn mua loại rượu rõ xuất phát xuất xứ. chọn rượu nhẹ khoảng 35 mang lại 40 độ. sau khoản thời gian ngâm kết thúc thì rượu chỉ còn khoảng 20 mang lại 25 độ rất dễ uống. nên chọn lựa rượu gạo, nếu là rượu gạo nếp thì càng cao.

Rượu mận ngâm theo cách này sẽ sở hữu vị ngọt, thơm và rất dễ dàng uống, độ rượu cũng nhẹ chỉ khoảng 25 đến 30 độ. cách ngâm rượu mận ngon không còn không dễ chút nào đúng không nào. Rượu ngon tuy nhiên cái gì đa quá cũng không tốt đúng không nào, bạn chỉ nên uống 1 chén con 25-30ml trong bữa cơm thôi nhé, không nên uống quá 100ml rượu một ngày. kỳ vọng chút share của em vào bếp về cách ngâm rượu mận ngon sẽ hữu ích với quý vị. Chúc quý khách thành công!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng