Odoo là gì ? Tại Sao nên lựa chọn Odoo ?

By | 8 Tháng Ba, 2018

Odoo là gì ? Odoo là một bộ ứng dụng buôn bán dựa vào mã nguồn mở. Các ứng dụng Odoo chính gồm 1 mã nguồn mở CRM, trang web Builder, Thương Mại Điện Tử, quản lý điều hành Kho hàng, quản lý dự án Bất Động Sản, thanh toán và Kế toán, Điểm bán hàng, Nguồn lực lượng lao động, tiếp thị, chế tạo, quản lý mua sắm và chọn lựa … Chúng được phối hợp liền lạc để bạn có được 1 mở cửa Source ERP đầy đủ tác dụng khi chúng ta setup một số trong những phần mềm.

I. Odoo là gì ?

Odoo is a suite of web based mở cửa source business apps. The main Odoo Apps include an xuất hiện Source CRM, website Builder, eCommerce, Warehouse Management, Project Management, Billing và Accounting, Point of marketing, Human Resources, marketing, Manufacturing, Purchase Management, … Odoo Apps can be used as stand-alone applications, but they also integrate seamlessly so you get a full-featured mở cửa Source ERP when you install several Apps.

Odoo là một bộ phần mềm kinh doanh dựa vào mã nguồn mở. Những phần mềm Odoo chính bao gồm 1 mã nguồn mở CRM, website Builder, Thương Mại Điện Tử, điều hành quản lý Kho hàng, quản lý và điều hành dự án Bất Động Sản, giao dịch thanh toán & Kế toán, Điểm bán hàng, Nguồn lực lượng lao động, quảng bá, sản xuất, điều hành quản lý mua sắm … Chúng được phối hợp liền mạch để bạn có được một Open Source ERP khá đầy đủ chức năng khi chúng ta thiết lập một số trong những ứng dụng.

II. Vì Sao nên lựa chọn Odoo ?

không may thất bại và chi phí thực hiện là 1 rào cản lớn riêng với Doanh Nghiệp trước khi họ nhận ra được quyền lợi thật sự từ Những mạng lưới hệ thống như vậy này. đây chính là lý do mà Hiện giờ, chỉ 1 số DN vừa và nhỏ sử dụng ERP. cộng thêm, Những nhà sản xuất ERP lớn như SAP, Microsoft & Oracle đã không có khả năng dung hoà sức mạnh toàn diện của một mạng lưới hệ thống ERP với sự đơn giản & linh động mà người tiêu dùng có nhu cầu.

xem thêm http://besco.vn/blog/news-16/post/giai-phap-odoo-erp-cho-doanh-nghiep-viet-nam-10

Bây Giờ trên thế giới tương tự như trong nước có tương đối nhiều phương án ERP cho Doanh Nghiệp. Nếu phân loại theo chi phí thì có 2 loại đó là trả phí (trả theo license + phí xúc tiến on-premise hoặc pay as you go dạng Dịch vụ đám mây) & không tính tiền (open source).

Với loại trả phí rất có thể liệt kê ra Các chiến thuật thịnh hành nhất Trong thời điểm này như: SAP, Oracle, Microsoft Dynamics, … Theo điều tra khảo sát của Panorama thì ngân sách trung bình để thực hiện ERP trong 5 năm thời gian gần đây nhất là 6,1 triệu $ với thời gian thực thi bình quân là 15,7 tháng.

Đối với các chiến thuật OpenSource thì có khả năng kể đến: Odoo, OpenERP, xTuple, Opentaps, Openbravo, ERPNext, … Các giải pháp này cung cấp cho người dùng gốc rễ cơ bản để gia công ERP. Mỗi Doanh Nghiệp đều có đặc thù riêng của họ nên bình thường Các chiến thuật này được sửa đổi để phù hợp với đề xuất kiến nghị của Doanh Nghiệp đó.

Theo điều tra khảo sát của panorama về mức độ hài lòng đối với những giải pháp ERP (ERP Software Satisfaction Levels) thì chỉ có 58% là thắng lợi, 21% thất bại và 21% còn lại là trung lập.

thẩm định mức độ hài lòng riêng với phương án ERP

Tại Sao nên lựa chọn Odoo

Vậy thắc mắc nêu lên là: Vì Sao chọn Odoo mà không hẳn là một OpenSource khác ? Một điều chắc rằng sẽ không còn một giải pháp nào tuyệt đối hoàn hảo 100% cho một DN, thậm chí còn đối với những giải pháp trả phí. Từ khảo sát điều tra của panorama về ngân sách thời hạn triển khai & độ hài lòng của người tiêu dùng.

vấn đề đó đã cho thấy một thực tiễn rằng, dù tiêu tốn một khoản rất cao cho việc triển khai ERP nhưng mức độ thành công chỉ hơn một nửa. có nhiều Tại Sao dẫn tới việc tiến hành ERP không được chiến thắng như ý theo góc nhìn kỹ thuật có một số Nguyên Nhân chinh sau:

 • mạng lưới hệ thống cứng nhắc
 • ngân sách xúc tiến lớn
 • chi phí vận hành & bảo trì lớn
 • Kém thân mật với quý khách hàng …

Vậy Odoo rất có thể xử lý được các điểm yếu kém trên thế nào ?

Odoo là mã nguồn mở, điểm mạnh lớn số 1 nếu so với ngân sách bình quân 6.1 triệu $ ở trên. Với DN Việt Nam vấn đề này rất quan trọng. Với yêu cầu nghiệp vụ quản lý ngày càng cao việc vận dụng một phần mềm ERP với chiến thuật free rõ nét là 1 sự lựa chọn tốt. Cũng chính nhờ yếu tố mã nguồn mở này nhiều Doanh Nghiệp có khả năng tham gia cùng phát triển & bổ trợ Các module phụ trợ. Khác với SAP, Oracle chi phí phần cứng cao, Odoo dễ thiết lập vận hành trên nhiều căn nguyên OS.

Odoo được kiến thiết xây dựng theo mô hình lắp ghép module (modularity), việc phát triển http://besco.vn/ rất đơn giản và mau lẹ, cho phép bất kể Công Ty nào lựa chọn Những tác dụng hợp với đề xuất riêng từ là một kho khổng lồ, với mỗi module khớp ứng với cùng một sinh hoạt trong Công Ty. cũng giống như đa phần Các phần mềm nguồn mở khác, tính tiện lợi, linh động & đơn thuần là Các tiêu chuẩn quan trọng khi phát triển besco.

Với Odoo Apps bạn sẽ tìm được những module cho mọi đề xuất kiến nghị của bạn, được chấp nhận Công Ty rất có khả năng tự thiết kế và xây dựng một hệ thống đúng như ý bằng phương pháp gộp Những module lại với nhau rồi thông số kỹ thuật cho phải chăng nhất với thực tế. Có hơn 400 module sẵn sàng chuẩn bị để sử dụng rất có khả năng download từ máy chủ của Odoo Apps, tính đến ngày 2017-11-24.

bằng cách đó, Odoo nâng tầm phát triển nhanh hơn bất kỳ giải pháp nào khác.

Với lượng lập trình viên lên đến hơn 5400+ developers trên toàn thế giới.

Với lượng Application Module cập nhật liên tục: 312 new apps các tháng.

trợ giúp đa ngôn ngữ với 23 ngôn từ trên toàn thị trường quốc tế tính đến thời điểm này và liên tục được update.

với trên 3 triệu người dùng trên toàn thị trường quốc tế Odoo đang là hiện là một trong giải pháp ERP được đánh giá hài lòng của khách hàng cao nhất Lúc này.

Tính phổ cập của Odoo/OpenERP so với các giải pháp khác. số lượng dân cư chăm sóc về phương án Odoo/OpenERP tiêu biểu vượt trội, vấn đề đó thể hiện qua biểu đồ hoạch toán lượt tìm kiếm trên Google Trends.

đọc thêm besco consulting

so sánh trọng lượng tìm kiếm của rất nhiều ERP OpenSource – Nguồn: Google Trends

Tuy điều này không nói lên rằng Odoo/OpenERP là phương án tốt nhất nhưng đã cho chúng ta biết sự quan tâm của người tiêu dùng riêng với nó rất to lớn.

Tổng kết lý do Vì Sao nên dùng Odoo

 • Odoo là OpenSource giải pháp ERP free.
 • phối hợp được các phân hệ lại với nhau thành một hệ sinh thái xanh.
 • ngân sách cài đặt và triển khai không thực sự lớn.
 • có khả năng triển khai thành Cloud ERP ( ERP trực tuyến ).
 • đơn giản setup & thí điểm.
 • cộng đồng phát triển lớn.
 • Không dựa vào bất kỳ nhà cung cấp nào.
 • Được update liên tiếp.
 • Một mạng lưới hệ thống nhiều tác dụng.

Kết luận:

Tuy rằng Odoo không phải là lựa chọn số 1 về ERP tuy vậy với Các chức năng được nêu trên hy vọng Doanh Nghiệp của các bạn sẽ tìm được một phương án ERP hài hòa và hợp lý để trợ giúp điều hành quản lý DN được tốt hơn.

Qua bài trên Các bạn đã nắm được Odoo là gì ? và Vì Sao nên lựa chọn Odoo ?